เทคโนโลยี

ส่วนผสมและโครงสร้างยาง

บริษัท VEE Tire Co. เป็นโรงงานผลิตยางมาอย่างยาวนาน เป็นธุรกิจในครอบครัวที่สานต่อจากรุ่นพ่อ คือบริษัท Vee Rubber  ซึ่งผลิตยางให้กับ OEM อุสาหกรรมรถยนต์ มอเตอร์ไซค์หรือยางจักรยาน ตั้งแต่ปี 1977 และเราเป็นผู้นำในการผลิตยางที่มีคุณภาพสูงสุดในประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน ส่วนบริษัท VEE Tire Co. คือการใช้ทรัพยากรเดิมที่เรามีอยู่มาพัฒนาและวิจัย จากการค้นคว้าทดลองและทดสอบเพื่อการพัฒนายางของเราให้มีความหลากหลายมากขึ้น VEE Tire Co. ได้ขยายความหลากหลายของส่วนผสมของ Compound ยาง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ส่วนผสมของยาง Compound แต่ละประเภทมีคุณสมบัติเฉพาะ สำหรับสภาพพื้นผิวแต่ละประเภทและมีประสิทธิภาพการใช้งานสูง

เราสามารถผลิตต้นแบบได้อย่างรวดเร็วกับแนวคิดใหม่ๆ เพื่อใช้ในการทดสอบ ผลการทดสอบของเราเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับเราในการพัฒนาต่อไป

สำหรับโครงสร้างยางของเรา ได้มีโครงสร้างพิเศษล่าสุดสำหรับเทคโนโลยีที่ใช้ในการป้องกันยางของคุณ สิ่งที่เราคำนึงถึงการทำให้คุณมั่นใจในการใช้ยางได้ยาวนานขึ้นคือสิ่งสำคัญ และยางเรายังต้องมีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำความเร็วพร้อมกับความคงทนในเวลาเดียวกัน พวกเราพัฒนาความหลากหลายแบะการแบ่งรุ่นของยางแต่ละประเภท รวมถึงการคัดสรรค์ยางประเภทน้ำหนักเบาแต่ยังมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันยางแตก

เทคโนโลยีของส่วนผสมเนื้อยาง

RUBBER COMPOUND

SILICA COMPOUND

สำหรับเนื้อยางตัวนี้เราใช้เทคโนโลยีเดียวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ในการผลิต เพื่อให้เนื้อยางใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพที่สูงกับสภาพอากาศเย็น เนื้อยางที่นิ่มจะมีความต้านทานต่ำแต่มีความยืดหยุ่นสูงในทุกสภาพอากาศ ด้วยเนื้อยางส่วนผสมของ Compound ที่ 57A วัดจากค่ามาตราฐานความแข็งของเนื้อยาง Hardness scale

 

PSC (PURE SILICA) COMPOUND

เนื้อยางของเราที่เป็นเทคโนโลยี Pure Silica Compound ตัวนี้มีข้อดีมาจากเนื้อยางดั้งเดิมของเราที่เป็น Silica แต่นำมาขยายสัดส่วนและนำข้อดีไปใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้น เพื่อให้ยางของเรามีความนิ่ม ยางประเภท Pure Silica นี้ มีประสิทธิภาพสูงบนสภาพพื้นน้ำแข็ง หรือตามภูมิประเทศที่มีพื้นผิวเรียบหรือขรุขระเล็กน้อย เพื่อความนุ่มนวลจากการใช้ยางตระกูล Plus หรือล้อโต ที่เราเลือกใช้เนื้อยางประเภท Silica และเนื้อยาง Pure Silica เรานั้นมีสีที่เปลี่ยนเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและสำหรับส่วนผสมเนื้อยาง Compound ที่ 50A วัดจากค่ามาตราฐานความแข็งของเนื้อยาง Hardness sacle

 

DCC (DUAL CONTROL) COMPOUND

สำหรับเนื้อยาง Dual Control Compound มีลักษณะยาง 2 ชนิด ในการใช้วัสดุในการผสมเพื่อความเร็วและการบังคับรถ ใช้ส่วนผสมของเนื้อยาง Compound ที่ 56A สำหรับความแข็งเนื้อยางตรงกลางและด้านข้างใช้ส่วนผสมของเนื้อยาง Compound ที่นิ่มลงคือ 48A เพื่อให้ยางสามารถวิ่งได้เร็วและมีประสิทธิภาพสูงในการเข้าโค้ง

 

CONTINUUM COMPOUND

สำหรับเนื้อยาง Continuum Compound ถูกออกแบบให้กับรถเสือหมอบโดยเฉพาะ เพื่อความสามารถในการทำความเร็วที่เร็วที่สุดที่จะเป็นไปได้ ในการหมุนของล้อ ด้วยความแข็งของเนื้อยาง Compound 66A จากค่าความแข็ง 100A ในส่วนที่เราเลือกความแข็งของเนื้อยางระดับ 66A นี้ เพื่อประสิทธิภาพสูงในความทนทานและการหมุนของล้อกับความต้านทาน เพื่อให้ล้อของคุณหมุนได้อย่างต่อเนื่อง

 

TOP 40 COMPOUND

จาก Tackee Compound ของเรา ผู้ขับขี่คาดหวังว่าจะดีดตัวขึ้นช้ากว่าเพื่อรักษาระดับการยึดเกาะมากขึ้น ดังนั้น TOP40 Compound จึงถูกสร้างขึ้นเป็นสารประกอบที่อ่อนที่สุดของเราที่เคยผลิตมาและให้การควบคุมที่สะดวกสบายมากขึ้นและความมั่นใจในทุกภูมิประเทศ!

 

TACKEE COMPOUND

เนื้อยางที่นิ่มที่สุดของเราคือ Tackee Compound นี่คือส่วนผสมของเนื้อยาง Compound เพื่อให้ยางเส้นนี้ทำให้คุณสนุกกับการขับขี่ การเลือกความนิ่มของเนื้อยางสำหรับการขับขี่ประเภทเสือภูเขาและจักการประเภท Enduro ความนิ่มของเนื้อยางของเราแต่งต่างกับคู่แข่งที่มีในท้องตลาด เนื้อยาง Tackee Compound ของเรา ถูกออกแบบให้มีความนิ่มและยุบเหมือนโช้คที่เรียกว่า Rebound เพื่อความนิ่มนวลในการบังคับลงเส้นทาง Downhill

 

LSG (LOW SPECIFIC) COMPOUND

สำหรับเนื้อยางตัวล่างที่เป็นยางประเภท Gravity เนื้อยางใช้สำหรับเส้นทางวิบาก มีน้ำหนักเบาอย่างน่าเหลือเชื่อ ถูกออกแบบเพื่อใช้กับกีฬาจักรยานประเภท BMX และ BMX Racing ที่ใช้ความเร็วโดยเฉพาะ แถมยังยอดเยี่ยมในการทำความเร็วด้วยเนื้อยาง Compound ที่มีความแข็ง 66A

ENERGETIC COMPOUND

เนื้อยาง Energetic Compound ถูกออกแบบให้สำหรับรถที่ใช้บนท้องถนหรือในเมืองโดยเฉพาะ บริษัท VEE Tire Co. ได้ตระหนักถึงการขับขี่บนสภาพพื้นผิวถนนในเมือง และเลือกใช้เนื้อยางที่มีความทนทาน สำหรับเนื้อยางประเภทนี้สามารถป้องกันยางรั่วหรือแตกได้ มีคุณสมบัติเนื้อยางที่แข็ง ใช้เนื้อยางประเภท 60A เพื่อให้ความลื่นไหลของวงล้อได้ดีที่สุดและลดแรงต้านทานและสำหรับรถ E-Bike จะช่วยให้ประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ของคุณ

MPC (MULTIPURPOSE) COMPOUND

เนื้อยาง Multipurpose Compound สามารถใช้ได้หลากหลาย สำหรับเนื้อยางนี้เราออกแบบให้ใช้ได้ทุกสภาพพื้นผิวที่คุณเลือก ในเนื้อยางตัวนี้มีความทนทาน และระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้นกับเนื้อยางความแข็งที่เลือกใช้ 56A

WAW EDITION COMPOUND

เนื้อยางประเภท WAW Compound เป็นเนื้อยางที่นิ่มในบรรดายางของเรา ถูกออกแบบให้เกาะพื้นผิวและสภาพสนาม โดยเลือกใช้ความนิ่มของเนื้อยางที่ 42A เพื่อให้ยึดเกาะกับสภาพสนามที่เปียกและแห้งได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างของยาง

SYNTHESIS

เป็นการทอเส้นใยพิเศษและมีน้ำหนักเบา แต่ละชั้นของเส้นใยเป็นการกันยางรั่วและป้องกันยางของคุณ เราได้นำเทคโนโลยีจากยางเสือหมอบมาใช้ เส้นใยผ้า Synthesis เป็นเส้นใยที่เบากว่าเส้นใยที่ทำโครงสร้างของยางทั่วไป และ Synthesis จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้รูปลักษณ์ภายนอกดูสวยงามมากขึ้น

SYNTHESIS - SKINWALL

เป็นเทคโนโลยีสมัยนึงที่นิยมและกำลังจะกลับมากับการตกแต่งสีบนยางจักรยาน กลับมาในยุคปัจจุบันอีกครั้ง สำหรับ VEE Tire Co. นำเหตุผลนี้ที่จะก้าวสู่ตลาดเพื่อเป็นการท้าทาายและตอบโจทย์สิ่งใหม่ๆด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่เรามีมาออกแบบ และตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุด และเมื่อนำทุกส่วนมารวมกันทั้งเทคโนโลยีอย่าง Synthesis ที่จะส่งเสริม Skinwall ให้ผู้ใช้งานมีจักรยานสวยงามแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนและยังมีคุณภาพในด้านของการป้องกันยางที่ดีที่สุด

ENDURO CORE

เทคโนโลยี 1 Ply ของเราเป็นการลดการใช้ Apex ลงเพื่อการลดน้ำหนักให้เบาลง เพื่อตอบโจทย์ยางในกลุ่มผู้ใช้งาน Enduro นี้ และกลุ่มของผู้ใช้งาน Super trail สำหรับเทคโนโลยี Enduro Core เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ขับขี่ดาวฮิลในสนามที่มีทางดินเนินบ้าง เพื่อลดความเหนื่อยในการต้านแรงโน้มถ่วง และนี่คือเทคโนโลยีที่สำคัญและไม่เหมือนใคร และเป็นเอกลักษณ์ของเราที่แตกต่างเมื่อคุณใช้งานยางของเรา จะได้ความรู้สึกที่แตกต่างและน่าจดจำ

ARAMID BELT

เทคโนโลยี B-Proof เป็นโครงสร้างยางจักรยาน ที่มีคุณสมบัติที่พิเศษจากเนื้อยางและส่วนที่ป้องกันยาง แต่ไม่เป็นการเพิ่มน้ำหนักให้ยางหนักขึ้น เปรียบได้กับเนื้อผ้าที่เหมือนกระดาษ แต่การใช้งานมีความแข็งแรงทนทานสูง

 

RUBBER BELT

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ Rubber Belt ที่จะป้องกันยางของคุณจากหนามหรือของแหลมคมด้วยความหนา 5 มม. ของแผ่นยางพิเศษ ที่อยู่ระหว่างดอกยางและโครงสร้างยาง ก่อนจะถึงยางในตัวกันหนามนี้มีความยืดหยุ่นและยังคงประสิทธิภาพการใช้งานในการขับขี่ได้ดี ได้ทุกเส้นทางและปลอดภัยจากการฉีกขาด การเจาะทะลุให้ยางแตก

GRAVITY CORE

โครงสร้างของยางที่ผสานเนื้อผ้า 2 Ply และเทคโนโลยี Synthesis เพื่อป้องกันยางแตก ทำให้มีชั้นยางถึง 3 ชั้น และเป็นยางที่แข็งแรง มีประสิทธิภาพสูงที่สุด สำหรับโครงสร้างยาง Gravity Core นี้ เราพัฒนาและยังคงมีน้ำหนักเบา มีความคล่องตัวและทนทานสูงสำหรับการลง Downhill เส้นทางวิบาก

โครงสร้างของเนื้อยาง

COMPOUNDS & CASINGS - GRAVITY & ROAD BIKE / BMX

COMPOUNDS & CASINGS - CITY TREKKING & PLUS SIZE

ตัวเลือกอื่นๆ

เลือกการป้องกันของคุณ

TUBELESS READY

เราภูมิใจที่สามารถเปิดเผยได้ว่า ยางของเราหลากหลายตัวเป็นยาง Tubeless ready ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับยางจักรยาน Tubeless จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันยางแตกจากสภาวะการกระแทกรุนแรงและยังสามารถขี่ต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบังคับรถจักรยานคุณได้แม้ลมยางอ่อนลง และยังลดแรงเสียดทานระหว่างยางในกับยางนอก พร้อมขายกับยางทุกๆประเภท เราควรจะก้าวไปข้างหน้ากับเทคโนโลยีนี้ และเรามียางให้คุณเลือกสรรค์อย่างมากมาย

E-BIKE COMPOUND

 เนื้อยาง Energetic Compound ถูกออกแบบสำหรับรถจักรยานไฟฟ้า และสามารถใช้งานกับยางจักรยานเสือหมอบหลากหลายรุ่น ด้วยคุณสมบัติชั้นสูงของส่วนผสมเนื้อยาง Compound ที่น่าเชื่อถือมีคุณภาพในการเกาะพื้นถนนและการเข้าโค้งได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และสามารถขับเคลื่อนได้ด้วยแรงเสียดทานที่ต่ำ และสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่กินแบตเตอรี่จักรยานของคุณ และเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงว่ารถจักรยานไฟฟ้าจะต้องมีการเรียกหาค่าที่ใช้กับรถจักรยานไฟฟ้าโดยเฉพาะคือค่า ECE-R75 เป็นค่ามาตราฐานที่ทางยุโรปยอมรับ ดังนั้นประสิทธิภาพของ Energetic Compound รองรับได้ว่าสามารถใช้กับ 50 KMH คุณสามารถเลือกเทคโนโลยีนี้จากการใช้ยางรุ่น Bulldozer, Galaxy, Easy Street, Zilent และรุ่น Speed Tire ของเรา